Hướng dẫn cách bầu chọn cho Yuchun trong Korean Drama Awards 2013 tại Nhật Bản


Korean Drama Award là một sự kiện để kỉ niệm 10 năm kể từ khi làn sóng Hallyu tràn vào Nhật Bản (có nghĩa là điều này chỉ xảy ra một lần trong 10 năm). Thời gian để bầu chọn là từ 22 tháng 6 đến 30 tháng 9. Ai cũng có thể tham gia bằng cách bầu chọn trên website, qua fax hay mail. Yuchun không có nhiều hoạt động ở Nhật Bản lắm và tất cả mọi người đều muốn trông thấy anh ấy tại lễ trao giải, thế nên chúng ta hãy cùng giúp đỡ fans Nhật, được không?

I. Drama xuất sắc nhất

1. Click vào link này để đến trang chủ. Hàng/ Bảng đầu tiên là Mục Drama.

2. Một hộp thoại tìm kiếm sẽ hiện ra như thế này

Như đã thẩy ở phần Tên drama, đây là tên của bộ phim Missing You trong tiếng Nhật ポゴシッタ. 

Nếu bạn muốn bầu chọn cho các drama khác của Yuchun cho vị trí đầu tiên, bạn có thể copy tên Yuchun viết trong tiếng Nhật và paste trong phần Actor’s Name để trống ở dòng thứ ba. Để cho nhanh gọn, Sungkyunkwan Scandal là トキメキ 成均館スキャンダル; Miss Ripley là ミス・リプリー. Rooftop Prince là 屋根部屋のプリンス.

Tất nhiên là bạn có thể chọn những drama khác của Yuchun cho các vị trí từ thứ 2 đến thứ 5, nhưng nếu bạn không có thời gian thì tốt nhất bạn chỉ cần chọn 1 drama cho vị trí đầu tiên thôi. Chúng ta nên thống nhất chỉ chọn ít nhất 1 drama. Như bạn có thể thấy, Yuchun có 4 drama được đề cử.

4. Điền vào phần lý do bạn chọn drama này.

II. Nam diễn viên xuất sắc nhất

1. Kéo xuống đến bảng thứ hai cho đến khi bạn nhìn thấy thế này. Click vào hàng đầu tiên để bầu chọn cho nam diễn viên yêu thích.

2. Một bảng tìm kiếm sẽ hiện ra như dưới đây. Copy ユチョン (Tên Yuchun trong tiếng Nhât) vào phần trống của hàng đầu tiên. Làm theo hướng dẫn có ở phía dưới.

 

3. Sau khi chọn tên nam diễn viên, điền lý do vì sao bạn chọn anh ấy là diễn viên xuất sắc nhất.

III. Thông tin cá nhân

1. Sau khi hoàn thành phần I (và phần II), kéo xuống đến bảng thứ 4. Điền thông tin của bạn vào như dưới đây

2. Sau khi điền hết thông tin, click vào ô màu xanh ở cuối trang. Một trang mới sẽ xuất hiện và chứa tất cả các thông tin bạn vừa điền. Click vào ô màu xanh một lần nữa.

Tadah! Bạn đã hoàn thành quy trình bầu chọn. Nhớ rằng bạn có thể bầu chọn nhiều lần trong thời gian bầu chọn từ 22 tháng 6 đến 30 tháng 9.

Captured and Instruction: elfanadida@Park Yuchun’s Soompi Thread
Tutorial by: 6002Sky
Vtrans and Share: MrPoutyLip