[Trans] Con đường Chungmuro của các diễn viên sinh sau năm 1985 (p2)


Note:

1. Tác giả của bài viết này không phải là một Chunsa. Cô ấy phân tích Yuchun với quan điểm riêng của mình.
2. Chỉ dịch phần viết về Yuchun
3. Xem phần 1 ở đây
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Thật đáng giá khi một diễn viên có sự trong trẻo và có lối diễn riêng khác với những chuẩn mực đã có sẵn.

Về Park Yuchun, cậu ấy có 4 hình ảnh khác nhau trong 4 phim truyền hình và không có nhân vật nào có sự trùng lắp nhau cả. Đây là điều đáng quý nhất ở cậu ấy. Cậu ấy đã dũng cảm thử thách bản thân. Mỗi nhân vật được cậu ấy thể hiện đều có đặc điểm riêng biệt. Các diễn viên cần có dũng khí này để vượt qua bản thân mình trong những tác phẩm trước đã thể hiện.

Trong SKKS, Garang là một nho sinh đĩnh đạc, có một phong thái thanh tao của vị thiếu gia trẻ xuất thân từ tầng lớp thượng lưu. Chàng chaebol trong Miss Ripley thì mong manh dễ vỡ. Cậu ấy không phải tuýp những đứa trẻ nhà giàu từ gia đình hoàng gia. Sự ngạo mạn & đáng yêu của hoàng tử gác mái đã chiếm giữ trái tim của vô số fan. Còn Jung Woo trong trong Missing You là người đã chờ đợi tình yêu suốt 14 năm, diễn xuất về 1 cậu bé tội nghiệp trong một gia đình giàu có của cậu ấy rất ấn tượng.

.

6f3592ccgw1e8w0td5eg3j20i80i8q5k

Các diễn viên được chia theo nhóm tự học và những người được đào tạo chính quy. Park Yuchun thuộc vào nhóm tự học truyền thống, nhóm thiên tài.

Theo hiểu biết của tôi thì, trước khi là một diễn viên, Yuchun đã là một idol rất nhiều năm. Cậu ấy đã không được đào tạo chính quy với các bài học diễn xuất hay được học các lớp nghệ thuật diễn xuất. Cậu ấy có thể được xem là vừa diễn vừa học hỏi và dần già trở thành một thiên tài
 
Yuchun sinh năm 1986 và chỉ bước chân vào ngành phim từ năm 2010. Ở tuổi cậu ấy, có rất nhiều diễn viên đã có vốn trong tay với nhiều dự án phim hay cũng đã đạt được vị trí nào đó trong ngành. Tuy nhiên, Park Yuchun chỉ debut làm diễn viên trẻ ở thời điểm ấy. So với các diễn viên cùng tuổi, cậu ấy đã bắt đầu ở rất xa phía sau.
Sẽ không có chuyện gì nếu cậu ấy vẫn đứng sau họ. Điều quan trọng là người này bẩm sinh đã sỡ hữu một chất lượng & quyết tâm vững chắc. SKKS là viên đá đầu tiên đặt nền móng cho việc chuyển mình từ idol sang diễn viên. Cậu ấy đáng được khen ngợi vì điều này. Những bước đi của cậu ấy quá lớn và vững chãi đến nỗi đã bắt kịp khoảng cách với những diễn viên khác
Thường thì, hầu hết các diễn viên sẽ nhận vai phụ khi debut làm diễn viên. Sẽ tót hơn nếu họ có cơ hội hợp tác với các diễn viên có kỹ năng hàng đầu. Cũng có những idol sẽ tham gia vào drama cuối hay drama mỗi ngày. Bằng cách này, họ không phải chịu trách nhiện về rating mà vẫn tăng được sự nổi tiếng của mình.
Nhưng Yuchun là một cậu trẻ hết sức can đảm. Ở bên ngoài thì cậu ấy trông như có dòng máu hoàng gia & có tính cách khát khao khám phá những điều mới. Hơn nữa, cậu ấy còn có lòng can đảm chịu đựng các rủi ro phải đối mặt & một thái độ làm việc chuyên nghiệp. Ngay cả nếu như tình huống lúc đó có xấu đi chăng nữa, cậu ấy cũng sẽ nhất quyết không để bị ai kiểm soát. Đây chỉ là suy đoán của tôi thôi.

Dĩ nhiên, kết quả sẽ công bằng với những công sức mà bạn đã bỏ qua. Những idol debut cùng thời với cậu ấy, chọn con đường dễ dàng hơn thì giờ ta không còn thấy họ nữa, nhưng Yuchun thì dần dần trở thành diễn viên hàng đầu sinh sau năm 1985. Các nhà đài sẽ không phải lo lắng với thj trường nước ngoài và rating phim của cậu ấy thì chưa bao giờ đáng thất vọng cả. Những phim phát sóng cùng thời điểm khó lòng có thể vượt qua được cậu ấy.

Rõ ràng rành rành là nhân vật Garang không phải do một diễn viên mới thể hiện, nhưng mà đó lại là sự thật. Cắn tôi đi. Nếu bạn cảm thấy Garang dường như có chút đơ trong những tập đầu, thì diễn xuất của cậu ấy ngày càng khá hơn trong những tập sau. Sự phát triển của một diễn viên có thể được thấy rõ ràng qua phim này.

SKKS đặt viên đá đầu tiên để một idol chuyển mình sang thành một diễn viên, từ một idol phong cách chuyên nghiệp đến một thiếu gia của gia đình thượng lưu trong trang phục cổ truyền. Trong Missing You là kỹ năng diễn xuất tự nhiên của một chàng trai xuất thân từ gia đình giàu có đến một cảnh sát thô lỗ. Nhân vật này đã quyết định nền móng vững chắc cho con đường Chungmuro của cậu ấy.

Nếu bạn muốn bàn về kỹ năng diễn xuất của cậu ấy thì có 2 phim đáng nói đên nhất. Ngay cả đối với Park Yuchun, 2 phim này có vai trò quan trọng đánh dấu những bước ngoặc cuộc đời.

Sau khi xem SKKS, tôi nghĩ rằng Garang là một nhân vật khiến người ta say đắm. Nhân vật đó chắn hẳn là chàng trai hoàn hảo của nhiều cô gái. Dù có nguyên tắc đầy người thì cậu ấy cũng không làm theo nó một cách mù quáng. Xuất thân từ một gia đình quý tộc, Garang yêu quý gia đình và đất nước của mình. Thẳng thắn, nhiệt huyết nhưng không mù quáng. Thật khó cho trưởng nghị hội nho sinh gây rắc rối cho cậu ấy. Mọi người ngay cả Yeo Rim hay Geol-oh cũng bị cậu ấy chỉnh lưng

Cậu ấy có ngoại hình cao ráo, thon gọn, nhìn săn chắc mà còn đẹp trai. Những đường nét trên gương mặt đặt rất hài hòa. Khi mặc trang phục truyền thống, cậu ấy nhìn cực kì sang trọng.

Ở đầu phim, chỉ cần nụ cười ngất ngây của cậu ấy thôi cũng làm bạn ngã gục rồi. 
 
24a4bd389b504fc2ab6b7223e7dde71190ef6d6e

Garang hùa theo các nho sinh khi nicknam Đại Vật được đặt. Cậu ấy đang cố gài bẫy bạn nhưng mà nhìn đáng yêu dễ sợ

9aa993dda144ad343f8d45a1d2a20cf431ad8574

Sau đêm xỉn ngoắc cần cậu, cậu ta giả ngu ngơ để lừa Đại Vật rồi còn cười khẩy, hành động này chắc chắn đã thêm vào màu sắc cá tính cho nhân vật Garang. Dù cậu ấy có già trước tuổi hay học nhiều đễn đâu thì cũng chỉ là một nhóc 18, 19 tuổi thôi.

99cfd288d43f87946dd58a08d01b0ef41bd53a7c

Cuộc nghị luận về nam sắc quả thật tuyệt vời không thể chối cãi được, không thể quên được. Park Yuchun đã hoàn toàn cho thấy nền tảng vững chắc trong những câu sử dụng cổ ngữ, nhấn âm, ngừng nghỉ trong câu thoại của cậu ấy thật hoàn hảo. Tôi phải công nhận rằng cậu ấy khởi đầu trễ để làm diễn viên, nhưng cậu ấy thật sự sinh ra để làm diễn viên.

3df0deb44aed2e738282440a8501a18b87d6fa33159d8e82b9014a900b6d849bab773912b21beed4

Cảnh phim cậu ấy thổ lộ với Đại Vật. Giọt nươc mắt ấy hoàn toàn làm khán giả chìm đắm cùng cậu ấy.b298ccfcc3cec3fd38766553d488d43f869427d2

Dĩ nhiên có rất nhiều cảnh huyền thoại trong SKKS. Nhân vật này là linh hồn chính của toàn phim, ảnh hưởng đến phim. Các nhân vật khác cũng phát triển và có nhiều chuyển biến vì sự thay đổi của nhân vật này. Tôi chỉ đưa ra ví dụ một vài cảnh cảm động của phim.
 
Park Yuchun rõ ràng có phong cách diễn xuất của riêng mình. Cậu ấy không bị giới hạn bởi những bài học từ trường lớp & không đi theo một đường lối các diễn viên Hàn thường làm là diễn quà đà.

Còn tiếp…

Source from 萌爱秋天@Baidu
Picture credit as tagged
English translated ParkYoochunSGFC
V-trans &  & Shared by : MrPoutyLip