[News] 140314 ‘Three Days’ cơn sốt số ① được chuyển ngữ trực tiếp sang tiếng Trung, lần đầu tiên trong lịch sử


Park Yuchun và ‘Three Days’ đã mở ra một kỷ nguyên mới.

Bộ phim truyền hình phát sóng vào thứ 4, thứ 5 của SBS , ‘Three Days’ (biên kịch Kim Eun Hee, đạo diễn Shin Kyung Soo) đồng thời cũng được dịch sang tiếng Trung Quốc vào cùng thời gian phát sóng ở Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên một bộ phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng vào thời gian thực ở Trung Quốc.

Tudou, một trang chia sẻ video đã mua bản quyền của ‘Three Days’ ở Trung Quốc sẽ giới thiệu bộ phim với phụ đề tiếng Trung được chuyển ngữ trực tiếp từ tập phim phát sóng vào ngày 12. Phụ đề được dịch sẽ được trình bày như một cửa sổ trò chuyện vì vậy các fan Trung Quốc kết nối với trang này có thể đăng bình luận của họ vào thời gian thực. Ban đầu, Tudou bắt đầu giới thiệu bộ phim chuyển ngữ sang tiếng Trung vào thời gian thực bằng việc sử dụng bộ dịch điện tử từ tuần đầu tiên phát sóng tới tuần thứ 5, và thứ 6. Tuy nhiên, rất nhiều cách sử dụng không phù hợp của ngôn ngữ tạo nên một số điểm không hài lòng cho khán giả, vì vậy họ đã quyết định việc sử dụng cách chuyển ngữ trực tiếp.

Đây là một trường hợp đặc biệt, một bộ phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng vào thời gian thực ở Trung Quốc thậm chí còn được chuyển ngữ trực tiếp. Trước đây, iQIYI đã phát sóng tập cuối của ‘You Who Came from the Stars’ vào thời gian thực, lúc đó một số khán giả nhiệt tình đã có sự kiện offline chuyển ngữ sang tiếng Trung Quốc cho tập cuối cùng của ‘You Who Came from the Stars’ phát sóng ở Hàn Quốc. Bae Kyung Ryul, CEO của Iam Company, một công ty ở Trung Quốc cho biết “Sau ‘You Who Came from the Stars,’ ‘Three Days’ sẽ góp phần vào sự phát triển của Hallyu Drama ở Trung Quốc. Một số người thậm chí còn xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc là chất kích thích sự phát của ngành công nghiệp IT bao gồm cả các diễn đàn mới ở Trung Quốc.”

Trước đó bằng việc bán ‘Three Days’ tới Trung Quốc với giá cao nhất trong số các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã minh chứng rõ ràng giá trị cái tên của Park Yuchun là một ngôi sao Hallyu hàng đầu.

Source: Naver
Translated by: uttunfan
Vtrans & Shared by: Mrpoutylip