[Review] 140314 Hôm qua bạn xem gì? Cuộc hành trình tìm ra đáp án cho trò chơi ‘Thật hay Giả’


3

SBS ‘Three Days’ Tập thứ 4 vào 10h tối ngày 13 tháng 3, 2014

5 câu tóm tắt

Cảnh vệ Han Tae Kyung (Yuchun) hỏi Công Tố Choi Je Hun (Lee Jae Yong) về sự tồn tại của tập hồ sơ mật 98 và Choi Jee Hun nói rằng Tổng Thống và người cha quá cố của anh đã cố che đập một quá khứ dơ bẩn DÙ Han Tae Kyung đang gặp nguy hiểm và bị đội Cảnh vệ truy bắt, Yoon Bo Won (Park Ha Sun) đã lái xe tuần đến để cứu anh ấy. Công tố Choi công bố rằng Tổng Thống Lee Dong Hwi (Sohn Hyun Joo) là người đứng sau vụ thảm sát do Quân đội Bắc Hàn gây ra vào năm 1998, nhưng Tổng Thống đã bác bỏ điều đó,

Đánh giá

Đây là một tập với những pha hành động nghẹt thở, cái cách mở ra sự việc lại dẫn đến sự việc bí ẩn hơn, và diễn xuất hết sức ấn tượng của dàn diễn viên, tất cả đều rất hài hòa với nhau. Phim đã bước vào phần chính thức của câu chuyện khi sự thật xung quanh Tổng Thống Lee Dong Hwi, bí ẩn về cái chết của bố Han Tae Kyung, và sự xuất hiện của tập hồ sơ mật 98 đã nổi lên từng phần. Tất cả lồng vào nhau ghép thành vòng tròn câu chuyện của bộ phim.

Trong buổi họp báo, công tố viên đặc biệt Choi Ji Hoon đã thông báo rằng tổng thống Lee Dong Hwi là người đứng sau bị thảm sát của quân Bắc Hàn ở Yang Jin Ri, Nam Hàn năm 1998. Ông ấy nói ” Dù kết quả của sự việc được biết là thảm sát do quân Bắc Hàn gây ra, nhưng đây là một âm mưu đã được chuẩn bị cẩn thận từ trước” và “Tổng Thống Lee Dong Hwi, người khi đó là cố vấn cho Tập đoàn Falcon của Mỹ đã lên kế hoạch cho tội ác này” và những tuyên bố nói trên khiến chúng ta đoán điều này có liên quan đến “Tập hồ sơ 98” đã được nhiều lần nhắc đến trong phim.

Phần này làm chúng ta nhớ đến “Vụ Gió phía Bắc”, sự việc bóp méo vụ nổ súng ở Panmumjom năm 1997 xảy ra ngay trước khi bầu cử Tổng Thống. Những yếu tố của câu chuyện đã được phóng tác dựa trên một sự việc có thật làm người xem cảm thấy quen thuộc và thích thú.

Note: Sự tương tự giữa sự việc có thật và tình tiết trong phim & sự đánh giá câu chuyện được phóng tác từ sự việc có thật là đánh giá của phóng viên viết bài này. Biên kịch Kim không hề tuyên bố bà lấy cảm hứng từ câu chuyện trên ^^
Bạn nào tò mò muốn tìm hiểu thêm về sự ở Panmumjom như thế nào thì đọc ở đây nhé http://english.donga.com/srv/service.php3?biid=2011032344598)

Trận chiến tìm ra Tổng Thống giữa Han Tae Kyung và Ham Bong Soo (Jang Hyun Sung) cũng bắt đầu. Han Tae Kyung vì muốn bảo vệ Tổng Thống, Ham Bong Soo vì muốn thủ tiêu Ngài, cả 2 đều truy tìm hết tốc lực. Với bối cảnh này, trận chiến giữa 2 niềm tin khác nhau sẽ thu hút người xem. Ham Bong Soo nghĩ Tổng Thống là một tội phạm còn Han Tae Kyung người có nghĩa vụ tìm ra bí mật xung quanh Tổng Thống tuyên bố họ sẽ chiến đấu cho niềm tin của riêng mình.

Những điểm thảo luân

– Với mỗi bước tiến thêm, câu chuyện lại trở nên bí ẩn hơn. Đây là thuốc độc hay thuốc giải cho tỷ xuất người xem?

– Trường phòng Yoon (Yoon Seo Hyun) trong ‘Makdwaemeokeun Youngaessi’ đã biến hóa ngoạn mục thành cảnh vệ!

 

Source: 10Asia posted by Jang Seo Yoon
Etrans: Uttunfan
Vtrans & Shared by: MrPoutyLip