[Trans] 140324 Từ Micky Yuchun đến diễn viên hành động Yuchun trong Three Days [Cảm nhận về ★ Ngôi sao của Kim Min Sung]


(Kim Min Sung, Chủ tịch hội đồng, Đại học tổng hợp Nghệ thuật Seoul http://www.sac.ac.kr)

Park Yuchun đã trở thành một người đàn ông có thể chết cho tình yêu. Anh ấy đã thể hiện kiểu hình tượng một anh chàng lãng mạn liều mình để bảo vệ Park Min Young, một cô gái giả trai trong bộ phim truyền hình ra mắt của anh ấy, ‘Sungkyunkwan Scandal,’ Lee Da Hae, một cô gái giả mạo danh tính trong ‘Miss Ripley,’ và Yoon Eun Hye, mối tình đầu trong ‘I Miss You.’

Bây giờ, anh ấy lại biến thành một người đàn ông trong tất cả những người đàn ông sẵn sàng chết để bảo vệ tổng thống. Tôi đang nói về bộ phim truyền hình vào tối thứ 4, thứ 5 của SBS, ‘Three Days’ (đạo diễn Shin Kyung Soo, Hong Chang Wook). Park Yuchun trong vai Han Tae Kyung, một nhân viên của phòng cảnh vệ tổng thống đang phải cực khổ chiến đấu để bảo vệ tổng thống Lee Dong Hwi (Sohn Hyun Joo) dù cho anh ấy bị tình nghi trong vụ ám sát tổng thống.

‘Three Days’ đã miêu tả vụ ám sát xảy ra cùng với sự biến mất của tổng thống là 3 tiếng đạn trong kỳ nghỉ tại biệt thự của tổng thống đồng thời đây cũng là bộ phim hành động bí ẩn với sự chuẩn bị 2 năm và nhắm đến “phong cách Mỹ trong phim truyền hình Hàn Quốc” với quy mô 10 tỷ won cho tổng chi phí sản xuất. Nhờ diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên bao gồm Sohn Hyun Joo, Park Yuchun, So Yi Hyun và Park Ha Sun và những âm mưu công phu được lặp đi lặp lại bởi biên kịch Kim Eun Hee, No. 1 phong cách Mỹ trong phim truyền hình Hàn Quốc, tác giả của ‘Sign’ và ‘Ghost,’ mà bộ phim đã thu hút rất nhiều sự chú ý đồng thời giữ vị trí số 1 trong tỷ lệ khán giả xem vào tối thứ 4, thứ 5.

Đặc biệt, yếu tố đáng chú ý là những động tác được thể hiện bởi Park Yuchun với tư thế của một chiến mã. Anh ấy đã không ngừng chạy và lăn trong lúc tìm kiếm kẻ ám sát và cùng lúc đó anh ấy cũng chính là người chạy trốn. Anh ấy thậm chí không ngần ngại nhảy xuống từ tòa nhà cao tầng. Vì vậy, anh ấy có thể được mệnh danh là diễn viên hành động Park Yuchun thay vì Micky Yuchun. Xét đến thể loại, bộ phim chủ yếu là hành động nhưng diễn xuất tinh tế của anh ấy về những cảm xúc nội tâm cũng rất xuất sắc. Anh ấy đã trải qua sự mâu thuẫn kịch liệt giữ nguyên tắc nghề nghiệp và lập trường của bản thân sau khi chứng kiến sự phơi bày những thâm độc của tổng thống, người mà anh ấy đã dùng cả mạng sống của mình để bảo vệ đồng thời cũng tìm ra mạnh mối về vụ tai nạn liên quan đến cái chết của bố anh ấy.

Hơn thế nữa, mạch truyện với Yun Bo Won (Park Ha Sun), một nữ cảnh sát vô cùng nhiệt tình đã đến giúp đỡ anh ấy và sau đó bắt đầu nảy sinh một vài cảm xúc lãng mạng làm tan chảy trái tim khán giả. Nếu như thế, anh ấy chính là một diễn viên hoàn hảo, một người không có lĩnh vực nào trong diễn xuất mà anh ấy không thể hiện được.

Park Yuchun đã thể hiện một diễn xuất ổn định mà không có bất kỳ sự tranh cãi nào ngay từ tác phẩm ra mắt của anh ấy, ‘Sungkyunkwan Scandal.’ Gía trị sự hiện diện của anh ấy nổi bật giữa làn sóng thành viên của nhóm nhạc thần tượng, một chàng trai là sự kết hợp của diễn xuất và ca hát. Thực tế, anh ấy có hình tượng phù hợp với diễn xuất. Park Yuchun với cái trán rộng, đôi mắt dài, sống mũi thẳng rất hợp với hình tượng anh chàng đẹp trai mà anh ấy thể hiện trong những năm đầu ra mắt và theo thời gian tạo nên một hình ảnh thuần khiết, khéo léo mang một sự dịu dàng. Anh ấy giống như một giọt nước tinh khiết có thể hòa tan bất kỳ màu sắc nào, tạo nên diễn xuất mang đầy màu sắc của anh ấy với sự sắc nét sinh động như vậy. Những diễn viên với hình ảnh đẹp trai thường bị khép kín trong một hình ảnh cố định mà không phá vỡ được giới hạn của một vai diễn cụ thể nhưng Park Yuchun đã xây dựng những kỹ năng diễn xuất và giá trị từ sự hiện diện của anh ấy qua từng bước mạnh dạn vượt qua ranh giới giữa những tác phẩm hài lãng mạn, tâm lý cũng như cổ trang và hiện đại.

Diễn viên Sohn Hyun Joo, bạn diễn của anh ấy trong ‘Three Days’ đã hết lời khen ngợi Park Yuchun rằng anh ấy là “một diễn viên luôn làm trước, nói sau, một diễn viên luôn đến sớm và chờ đợi ở phim trường, một diễn viên không bao giờ để lộ tình trạng của bản thân dù cho anh ấy đang bị bệnh.’ Thực tế, Park Yuchun đã thể hiện những cảnh hành động của anh ấy mang sự sinh động chân thực ngay cả khi anh ấy bị chấn thương nghiêm trọng vì dãn dây chằng ở vai đòi hỏi phải điều trị trong vòng 6 tháng. Bằng cách phát âm đặc biệt của anh ấy, trường hợp hiếm có với một người xuất phát từ ca sĩ, anh ấy đã thể hiện chính xác lời thoại và cảm xúc của mình, thành công dẫn dắt bộ phim theo những cảm xúc phức tạp của nhân vật cũng như mạch truyện. Park Yuchun chính là lớn lên để làm diễn viên khiến tôi nhớ anh ấy ngay cả trong lúc tôi đang xem diễn xuất của anh ấy. Tôi rất mong chờ sự thể hiện của Park Yuchun, một chàng trai đã thêm đôi cánh cho diễn xuất của anh ấy bất chấp đôi vai bị thương.

[Những hình ảnh của Park Yuchun được cung cấp bởi SBS, Golden Thumb Pictures]

Credit: NAVER
Translated by: Uttunfan @ 6002Sky
Shared by: 6002Sky
Vtrans & Shared by: Mrpoutylip