[Trans] 140411 3 điều không có trong “Three Days” – tình tiết ngắn, chủ đề xôn xao dư luận, PPL


“Three Days” là một bước nhảy vọt cho sự thành cộng của Phim truyền hình Hàn Quốc.

Bộ phim truyền hình thứ 4, thứ 5 của SBS, Three Days đang mở ra một chân trời mới cho phim truyền hình Hàn Quốc. Sự tồn tại của phim truyền hình Hàn Quốc đều tập trung vào chủ đề về những chuyện xôn sao dư luận như bí mật xung quanh dòng tộc, quan hệ gia đình hay thử quá nhiều thứ nhằm nâng cao tỷ lệ người xem trong một khoảng thời gian giới hạn và làm việc với quá nhiều sản phẩm trong ngân sách sản xuất phim. Tuy nhiên, “Three Days” không hề có những điều này.

▲ Không tình tiết ngắn

Phim truyền hình Hàn Quốc hay sử dụng các tình tiết ngắn ngắn để cố gắng duy trì thời lượng phát sóng với tỷ lệ người xem cao nhất. Tuy nhiên, “Three Days” luôn giữ thời lượng 60 phút như đã định sẵn. Nhờ điều này mà Three Days bắt đầu sau những bộ phim truyền hình khác nhưng lại kết thúc sớm hơn. Hơn thế nữa, không giống với những bộ phim cuối tuần khác, Three Days được phối hợp theo một cách mới không có quảng cáo giữa chương trình đồng thời được biên tập như một bộ phim điện ảnh thời lượng 120 phút, nhờ đó mà bộ phim thu hút được sự quan tâm mới. Từ đó cho thấy Three Days không giống với những bộ phim truyền hình khác, bộ phim thể hiện sự chinh phục không cần phải có những tình tiết ngắn mà chỉ bằng chất lượng phim.

▲ Không chủ đề xôn xao dư luận

Hiện nay các bộ phim truyền hình Hàn Quốc thường tập trung vào nhân vật nữ/nam chính và các thành viên trong gia đình của họ nhưng “Three Days” lại có sự khác biệt. Không có tình tiết giải thích về cha, mẹ hay vợ của ai đó. Nhân vật Han Tae Kyung (do Park Yuchun đóng) là con trai của bộ trưởng kinh tế Han Ki Joon nhưng câu chuyện không tập trung vào mối quan hệ cha con và điều này cũng không phải trọng tâm của bộ phim. Han Ki Joon và Han Tae Kyung đều là nhân vật chủ chốt quan trọng trong bộ phim. Han Tae Kyung là cảnh vệ xuất sắc của tổng thống và Lee Dong Hwi (do Son Hyun Joo đóng) là tổng thống, Yoon Bo Won (do Park Ha Sun đóng) là một nhân viên cảnh sát, Lee Cha Yong (do So Yi Hyun đóng) là giám đốc pháp lý của phòng cảnh vệ và mọi người được giới thiệu bằng tên và công việc của họ. Đây là sự khác biệt so với các bộ phim truyền hình hiện tại như Hier và Cinderellas hay những bộ phim xung quanh bí mật dòng tộc.

▲ Không có bố trí sản phẩm (PPL)

“Three Days” nổi bật với những cảnh hành động căng thẳng về cảnh vụ nổ xe, cảnh hành động trên tàu hỏa, nổ súng và đang dành rất nhiều ngân sách cho trường quay ngoài trời diễn ra liên tục. Bộ phim đã bị gián đoạn thời gian vì việc bố trí những sản phẩm không phù hợp với tình trạng các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Tuy nhiên, bất chấp ngân sách cao, Three Days cũng không liên quan đến việc bố trí những sản phẩm không cần thiết. Hãng sản xuất Golden Thumb Pictures cho biết, “biên kịch nói không nên đặt quá nhiều bố trí sản phẩm và đang cố gắng để làm phân tán tự nhiên trong việc bố trí sản phẩm đồng thời thay vì đưa vào những sản phẩm để tăng lợi nhuận của bộ phim thì chất lượng phim là điều quan trọng nhất. Bởi vì điều này, chúng tôi có rất nhiều khó khăn trong khâu quảng cáo.” Lúc này, phía nhà sản xuất sẽ tạo nên một bộ phim chất lượng hơn và khán giả đang cố gắng thể hiện sự ủng hộ nhiều nhất có thể.

Source: Kdramastars
Vtrans & Shared by: Mrpoutylip