[Info] 140723 Sea Fog sẽ tham gia trong Liên Hoan phim Quốc tế Toronto TIFF14


Capture

giới thiệu về Sea Fog trên trang web của TIFF

 

Thành lập từ năm 1976, Toronto International Film Festival là một trong những sự kiện uy tín nhất trong ngành trên toàn thế giới. Năm 1998, Tạp chí Variety công nhận TIFF ‘chỉ đứng thứ 2 sau Cannes về phuơng diện hình ảnh, ngôi sao và các hoạt động thuơng mại’ Năm 2007, Time viết rằng TIFF ‘đã phát triển từ vị thế liên hoan phim mùa thu có ảnh huơng nhất lên thành liên hoan phim có ảnh huởng nhất”

Thuờng thì, khoảng 20 phim sẽ đuợc tham dự phần Gala Presentation tại TIFF. Năm nay Sea Fog là phim Hàn duy nhất nằm trong danh sách. Trước Sea Fog chỉ có 3 phim Hàn đuợc chọn cho Gala Presentation là  2008 The Good, The Bad, & The Weird, 2010 Maid, 2013 Cold Eyes.

Festival có 2 phần: Galas và Special Presentation. Sea Fog sẽ ra mắt trong phần Gala, việc này đồng nghĩa với việc các diễn viên phim Sea Fog sẽ tham gia sự kiện và thảm đỏ. Các diễn viên Sea Fog duờng như sẽ tham gia thảm đỏ nhưng không chắc Yuchun có thể sẵp xếp đuợc lịch trong tháng 9 không.

Nói về Sea Fog, Cameron Bailey, giám đốc nghệ thuật của Toronto International Film Festival 2014 nói “Sea fog là một bộ phim cực kì thu hút và cảm xúc. Đây là tác phẩm đầu tay đầy ấn tuợng của đạo diễn Shim Sung Bo. Chúng tôi rất tự hào đuợc giới thiệu tác phẩm này.”

Đạo diễn Shim Sung Bo sẽ ra mắt Sea Fog trong TIFF14 “Có thể đem đến khán giả nuớc ngoài câu chuyện của những ngư dân bình thuờng ở làng quê Hàn Quốc trong giai đoạn 1998 IFM qua liên hoan phim Quốc Tế Toronto, tim tôi đập rât mạnh. Tôi không biết với nền văn hoá khác nhau mọi nguời có thấu hiểu cho câu chuyện không, nhưng tôi rất hy vọng

 

Credit: Tiff & 6002sky
Vtrans & Shared by: MrPoutyLip